Top 10 phiên bản Grand Theft Auto (GTA) hay nhất

Grand Theft Auto (thường được viết tắt là GTA) là một sêri game được sản xuất tại Anh bởi Dave Jones. Nội dung trò chơi không riêng biệt một thể loại nào mà nó bao gồm cả hành động phiêu lưu, lái xe, nhập vai, hành động bí mật, mô phỏng các sự kiện có thật ở nước Mỹ, và cả các yếu tố đua xe. Trò chơi đã bị nhận nhiều ý kiến tranh luận vì có chứa nội dung người lớn và yếu tố bạo lực.

Mặc dù trong các phiên bản khác nhau, các nhân vật chính khác nhau có những hành động, những động cơ khác nhau, nhưng cốt truyện thì vẫn gần như tương tự, đó là xoay quanh nhân vật chính và việc của họ là nâng tầm địa vị của mình lên cao trong thế giới ngầm tội phạm. Các nhân vật phụ thường là những người phản bội lại nhân vật chính hoặc băng đảng của nhân vật chính, và cũng có thể là những người cản trở công việc của họ. Dưới đây là top 10 phiên bản GTA hay nhất hiện tại.

Grand Theft Auto Online

Grand Theft Auto Online

Những game thủ nào mới chơi thì buộc phải dành kha khá thời gian để cày tiền (hoặc nạp tiền) trong GTA Online thì mới may ra tìm thấy được sự thích thú khi tham gia vào các hoạt động trong phần này. Tuy nhiên, xét về mặt thiết kế game thì GTA Online đã khiến không ít người cảm thấy vô cùng bất ngờ. Cơ bản thì đây là một game sandbox có rất nhiều cộng đồng, quyền lực, phe phái, kỹ năng nhân vật, và vô số thứ khác để người chơi tha hồ khám phá.

Bên cạnh đó, Rockstar cũng thường xuyên cập nhật nội dung mới, bổ sung DLC cho GTA Online, cho phép game thủ tổ chức các cuộc đua xe, đua thuyền, đua máy bay; hoặc tạo ra những cung đường đua với các khúc cua cực gắt. Ngoài ra thì anh em còn được lên kế hoạch cướp ngân hàng, sau đó lấy khoản tiền đó để đi… đầu tư. GTA Online có lẽ là thành tựu rực rỡ nhất của Rockstar, xét về mặt thiết kế game.

Grand Theft Auto: Episodes From Liberty City

Grand Theft Auto: Episodes From Liberty City (trailer)

Grand Theft Auto IV: Episodes From Liberty City lấy bối cảnh năm 2008, vào khoảng giữa tháng 4 và tháng 9, ở các thành phố Liberty và Alderney (dựa trên New York và Jersey). Thành phố Liberty trong game được thiết kế lại từ Grand Theft Auto IIIGrand Theft Auto: Liberty City Stories, dựa trên bốn quận của thành phố New York (game đã loại bỏ quận Staten Island của New York mà trong phiên bản thành phố Liberty của Grand Theft Auto III gọi là Staunton Island) là: Broker (tức Brooklyn), Dukes (tức Queens), Bohan (tức Bronx) và Algonquin (tức Manhattan).

Ngoài ra, trò chơi còn có nhiều liên tưởng đến New York và những tập đoàn, công ty của nước Mỹ, như Quảng trường Thời đại, đảo Tự Do, tòa nhà Empire State, Công viên Trung tâm, trụ sở Liên Hợp Quốc,… Grand Theft Auto IV xảy ra trong chiều không gian khác với các tựa game trước (thuộc chiều không gian 3D) nhưng cùng dòng thời gian với Grand Theft Auto V – game tiếp theo của dòng trò chơi, cũng như hai bản đi kèm của nó, là The Ballad of Gay Tony và The Lost and Damned (tức chiều không gian HD).

Grand Theft Auto: Liberty City Stories

Grand Theft Auto: Liberty City Stories (trailer)

Grand Theft Auto: Liberty City Stories là một trò chơi phiêu lưu hành động được đặt trong môi trường thế giới mở và được chơi từ góc nhìn thứ ba. Bố cục bản đồ của Liberty City phần lớn tương tự như Grand Theft Auto III, nhưng nó cũng kết hợp các yếu tố được tìm thấy trong những phiên bản trò chơi kế nhiệm của Grand Theft Auto III, chẳng hạn như môi trường trong nhà, thay đổi quần áo và xe máy. Để phù hợp với các trò chơi Grand Theft Auto gần đây, người chơi có thể linh hoạt hơn trong việc di chuyển camera xung quanh để xem môi trường xung quanh (Grand Theft Auto III bị hạn chế đáng kể về mặt đó).Những thứ bị bỏ qua trong trò chơi là khả năng leo trèo và khả năng bơi lội – khi nhân vật tiếp xúc với những vùng nước sâu ngay lập tức sẽ bị tử vong. Thế giới mở của trò chơi tổng thể, dựa trên bố cục ban đầu của Liberty City, nhỏ hơn đáng kể so với San Andreas.

Khác với GTA III, xe máy có thể sử dụng được trong trò chơi. Mặc dù máy bay và máy bay trực thăng có thể bay được có thể được tìm thấy trong Vice City và San Andreas, nhưng máy bay có thể bay được không thể tìm thấy trong Liberty City Stories, và máy bay trực thăng chỉ có thể truy cập thông qua một số khai thác nhất định.

Phiên bản PSP của Liberty City Stories có chế độ nhiều người chơi, cho tối đa sáu người chơi thông qua chế độ quảng cáo Wi-Fi (cùng khu vực).Trò chơi có bảy chế độ chơi nhiều người chơi không dây, trong đó các mô hình nhân vật và người đi bộ khác nhau đến từ chế độ một người chơi .Các chế độ nhiều người chơi đã bị loại bỏ trong phiên bản PS2di động.

Grand Theft Auto: Vice City

Grand Theft Auto: Vice City Stories (trailer)

Sau khi lắng nghe game thủ phàn nàn rằng vì sao họ không thể bơi trong Liberty City Stories, Rockstar đã bổ sung tính năng này vào trong Vice City Stories cùng với hàng loạt thứ mới mẻ khác. Nhạc nền trong phần này nghe cũng rất bắt tai, nhưng cái ăn tiền trong Vice City Stories là cơ chế Empire Building. Nhân vật Vic trong game phải biết cách quản lý nhiều khu nhà đất khác nhau, đồng thời nâng cấp nó và phân bố một vài tên lính để canh gác chỗ đó.

Khi anh em tương tác với đội của mình thì sẽ có thêm nhiệm vụ để nâng cấp các khu nhà, trong lúc đó thì anh em có thể đi ra ngoài và chiếm thêm nhiều mảnh đất khác, tăng thu nhập cho bản thân. Ngoài ra thì anh em sẽ có thêm các bộ đồ và vũ khí xịn sò hơn nếu biết quản lý đúng cách. Đây cũng là một trong số ít lần mà Rockstar bổ sung cơ chế này vào trong game. Cũng khá tiếc anh em nhỉ.

Grand Theft Auto IV

Grand Theft Auto IV (trailer)

Grand Theft Auto IV lấy bối cảnh năm 2008, vào khoảng giữa tháng 4 và tháng 9, ở các thành phố Liberty và Alderney (dựa trên New York và Jersey). Thành phố Liberty trong game được thiết kế lại từ Grand Theft Auto IIIGrand Theft Auto: Liberty City Stories, dựa trên bốn quận của thành phố New York (game đã loại bỏ quận Staten Island của New York mà trong phiên bản thành phố Liberty của Grand Theft Auto III gọi là Staunton Island) là: Broker (tức Brooklyn), Dukes (tức Queens), Bohan (tức Bronx) và Algonquin (tức Manhattan).

Ngoài ra, trò chơi còn có nhiều liên tưởng đến New York và những tập đoàn, công ty của nước Mỹ, như Quảng trường Thời đại, đảo Tự Do, tòa nhà Empire State, Công viên Trung tâm, trụ sở Liên Hợp Quốc,… Grand Theft Auto IV xảy ra trong chiều không gian khác với các tựa game trước (thuộc chiều không gian 3D) nhưng cùng dòng thời gian với Grand Theft Auto V – game tiếp theo của dòng trò chơi, cũng như hai bản đi kèm của nó, là The Ballad of Gay Tony và The Lost and Damned

Grand Theft Auto V

Grand Theft Auto V (trailer)

Grand Theft Auto V là một trò chơi hành động phiêu lưu được chơi từ góc nhìn thứ ba hoặc thứ nhất. Người chơi thực hiện nhiệm vụ các tình huống tuyến tính với mục tiêu định sẵn để phát triển cốt truyện của trò chơi. Khi không làm nhiệm vụ, người chơi có thể tự do khám phá thế giới mở trong trò chơi. Gồm hai khu vực và vùng nông thôn của San Andreas, trong đó có Quận Blaine, và thành phố Los Santos, thế giới của Grand Theft Auto V có diện tích lớn hơn nhiều so với các phần trước trong dòng trò chơi. Người chơi có thể khám phá thế giới ngay từ đầu trò chơi mà không gặp phải giới hạn nào, mặc dù vậy việc phát triển cốt truyện sẽ mở khóa nhiều yếu tố trong lối chơi.

Người chơi có thể sử dụng cận chiến, súng hoặc chất nổ để chiến đấu với kẻ địch, và có thể chạy, nhảy, bơi hoặc lái các phương tiện để di chuyển trong thế giới của trò chơi. Để tương xứng với diện tích của thế giới, trò chơi cung cấp nhiều loại phương tiện mà Grand Theft Auto IV không có, chẳng hạn như máy bay cánh cố định. Khi chiến đấu, người chơi có thể sử dụng chế độ tự động ngắm và hệ thống nấp. Khi người chơi bị thương, thanh “máu” sẽ tự phục hồi từ từ đến mức một nửa. Khi mất hết “máu”, người sẽ respawn ở các bệnh viện. Nếu người chơi vi phạm pháp luật, các lực lượng thực thi luật pháp có thể sẽ phản ứng dựa trên mức độ “truy nã” được hiển thị trên giao diện của trò chơi. Mức độ truy nã hiện tại được thể hiện bởi các ngôi sao (ví dụ, ở mức độ tối đa là 5 sao, người chơi sẽ bị trực thăng của cảnh sát và các đội SWAT truy bắt). Khi người chơi thoát khỏi tầm nhìn của các lực lượng đó (được hiển thị trên mini-map), mức độ truy nã sẽ chuyển sang chế độ cool-down và giảm xuống dần dần.

Grand Theft Auto III

Grand Theft Auto III (trailer)

Grand Theft Auto III là một trò chơi hành động – phiêu lưu trong một thế giới mở được phát triển bởi DMA Design và được xuất bản bởi Rockstar Games. Nó được phát hành vào ngày 22 Tháng 10 năm 2001 cho các hệ trò chơi PlayStation 2, vào ngày 20 tháng 5 năm 2002 cho Microsoft Windows, và trên 31 tháng 10 năm 2003 cho các Xbox, và tái phát hành một phiên bản kỷ niệm trên nền tảng điện thoại di động trong năm 2011. Đây là danh hiệu thứ năm trong Grand Theft Auto , và vào chính đầu tiên kể từ năm 1999 khi phát hành Grand Theft Auto 2 . Đặt trong thành phố hư cấu Liberty City, dựa trên thành phố New York.

Trò chơi được chơi ở góc nhìn thứ ba và thế giới của mình là lái đi bộ hoặc bằng xe. Các thiết kế thế giới mở cho phép người chơi tự do dạo chơi thành phố Liberty, bao gồm ba hòn đảo chính.Thành phố Liberty City với thiết kế 3 hòn đảo phải nói là thuộc hàng trứ danh luôn rồi. Nó không chỉ khiến game thủ cảm thấy choáng ngợp mà còn đem đến những phút giây hồi hộp, u tối với lớp sương mù dày đặc và ánh đèn chớp nháy trong đêm. Để góp phần tạo nên sức sống cho game, các nhân vật trong phần này cũng rất là thú vị và có chiều sâu, đài phát thanh thì nghe hoài mà không cảm thấy chán. Rất đáng để cho anh em trải nghiệm.

Grand Theft Auto: San Andreas

Grand Theft Auto: San Andreas (trailer)

San Andreas được cấu trúc tương tự như hai tựa game được phát hành trước đó là Grand Theft Auto III và Grand Theft Auto: Vice City. Lối chơi cốt lõi bao gồm các yếu tố của các trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba và đua xe, đồng thơi mang đến cho người chơi một môi trường thế giới mở rộng lớn để khám phá. Đây cũng là lần đầu tiên nhân vật có thể bơi lội và leo trèo. Người chơi có thể điều khiển nhiều phương tiện, bao gồm xe hơi, xe buýt, xe bán tải, xuồng máy, máy bay, trực thăng, tàu hỏa, xe tăng, xe gắn máy và xe đạp

Không dừng lại ở đó, San Andreas còn có nhiều khu rừng và vùng ngoại ô cho anh em tha hồ khám phá những bí mật chưa được Rockstar bật mí. Tuy nhiên, cốt truyện trong phần này khá là buồn cười. Nó vui nhộn và đáng nhớ, nhưng lại yêu cầu CJ phải đi tùm lum chỗ, từ vùng ngoại ô, đình núi, cho đến phòng thí nghiệm và thậm chí là vào tới sòng bạc luôn. Với San Andreas, cứ như thể là Rockstar cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào trong game này càng nhiều càng tốt. Nhìn chung thì San Andreas vẫn rất cuốn hút, nhưng vẫn còn một phần GTA khác hoàn thiện hơn hẳn…

Grand Theft Auto: Vice City

Grand Theft Auto: Vice City (trailer)

Trò chơi có bối cảnh ở thành phố giả tưởng Vice City , vốn chủ yếu dựa theo thành phố Miami, Florida. Diện mạo của trò chơi, nhất là quần áo và xe cộ, phản ảnh bối cảnh thập niên 80. Nhiều chủ đề đã được mượn từ các phim ScarfaceCarlito’s Way và Blow, cùng với loại phim truyền hình ăn khách những năm 80 Miami ViceVice City cũng nhại lại phong cách xe, âm nhạc, thời trang, địa điểm, nhân vật của thập niên này.

Vice City được xây dựng trên nền tảng Grand Theft Auto III, trò chơi tiếp nối phong cách và diện mạo của GTA III với nhiều tinh chỉnh và cải tiến. Trò chơi có gameplay rất mở, một đặc điểm chung của Grand Theft Auto; mặc dù các nhiệm vụ phải được thực hiện để hoàn thành cốt truyện và mở ra các khu vực mới, người chơi được tự do đi xung quanh và làm mọi điều mình thích. Nhiều vật phẩm như vũ khí và gói ẩn được đặt rải rác khắp nơi, tương tự như các tựa game GTA khác.

Người chơi có thể cướp xe hơi, môtô, tàu và thậm chí là trực thăng, cưỡi xe bắn súng, cướp cửa hàng và gây ra hỗn loạn. Tuy nhiên, những hành động đó có thể thu hút sự chú ý không mong muốn của cảnh sát, FBI và cả vệ binh quốc gia. Hành vi của cảnh sát tương tự như Grand Theft Auto III, dù bây giờ cảnh sát được trang bị dùi cui, rải đinh để đâm thủng lốp, cũng như các đội SWAT đu dây từ trực thăng cảnh sát, và các đặc vụ ngầm mang tên Vice Squad. Sự chú ý của cảnh sát có thể bị vô hiệu theo nhiều cách.

Grand Theft Auto 2

Grand Theft Auto 2 (trailer)

Grand Theft Auto 2 lấy bối cảnh trong khung thời gian không xác định tại một đô thị mang phong cách tương lai hoài cổ chỉ được nhắc đến với tên gọi “Anywhere, USA”, nhưng cuốn hướng dẫn và trang web của trò chơi thì lại sử dụng cụm từ “ba tuần trong tương lai”; mục báo hư cấu đăng trên trang web của Grand Theft Auto 2 đưa ra gợi ý đây là năm 2013, nhưng tài liệu tham khảo trong game cho thấy trò chơi lấy bối cảnh vào năm 1999.

Thành phố được chia thành ba màn, hoặc “vùng”. Màn đầu tiên, Downtown, là trung tâm của hoạt động kinh doanh cũng như địa điểm của một tổ chức và trường đại học tầm cỡ. Khu vực thứ hai, Residential District, chứa nhà tù của thành phố, một công viên nhà di động với một quầy bar theo phong cách Elvis có tên là “Disgracelands”, một trung tâm mua sắm và một nhà máy thủy điện khổng lồ. Khu vực thứ ba và cuối cùng là Industrial District; nó có một cảng biển lớn, một nhà máy đóng gói thịt, một nhà máy điện hạt nhân và một ngôi đền Krishna.

Trên đây là danh sách top 10 game GTA hay nhất cho anh em trải nghiệm ! Chúc anh em chơi game vui vẻ ….

, , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *